Các loại đá nhân tạo phổ biến hiện nay

access_time 12 tháng ago chat_bubble_outline 0 comments
content_copy

Lời cam kết chất lượng dịch vụ Newlando.vn

Đá vốn là một vật liệu xây dựng phổ biến và rất quan trọng. Hiện nay nó được lựa chọn nhiều hơn trong việc ốp lát và nội thất trong nhà. Trước đây chúng ta chỉ biết nhiều đến các loại đá tự nhiên nhưng hiện nay đá nhân tạo cũng hết sức phổ biến và được nhiều người sử dụng cho nội thất trong nhà với nhiều tính năng vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu về các loại đá nhân tạo được sử dụng phổ biến hiện nay.

cac-loai-da-nhan-tao-pho-bien-hien-nay-1

Đá nhân tạo là một loại vật liệu composite được cấu thành từ hợp chất cao phân tử làm pha nền là resin (keo polyester, acrylic, vinyl ester) và pha gia cường là vật liệu độn như: aluminum tri hydrat (ATH), bột đá, các colour chips, cùng một số phụ gia, xúc tác và màu. Đá nhân tạo hiện nay gồm 2 loại được sử dụng chủ yếu là đá nhân tạo Solid surface và đá thạch anh, chúng khác nhau ở tỷ lệ pha trộn.

Đá nhân tạo dẻo Solid surface – loại đá nhân tạo cao cấp là hỗn hợp gồm 2/3 thành phần bột đá tự nhiên( tức đá thật), 1/3 keo Arcrylic (methyl methacrylate) và hydroxy nhôm  Alumina trihydrat ( Al(OH)3), vải thủy tinh và một số phụ gia khác có nguồn gốc từ dầu mỏ ( polyeste). Đá nhân tạo dẻo Solid surface đặc, bền, dễ uống cong, dễ chế tác thiết kế những hình dạng khó. Có thể tạo ra những tác phẩm nội thất tinh tế mang tính nghệ thuật cao.

cac-loai-da-nhan-tao-pho-bien-hien-nay-3

Đá Thạch anh là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia khác, bột thạch anh tự nhiên được kết dính bởi nhựa polymer cùng với các thành phần tạo màu sắc, có độ cứng, khả năng chống thấm, chống xước cao hơn nhiều lần so với các loại vật liệu ốp lát khác. ĐáThạch anh là lựa chọn phổ biến cho các nội thất nhà bếp và bốn rửa…

cac-loai-da-nhan-tao-pho-bien-hien-nay-4.jpg

Đá nhân tạo với các đặc tính vượt trội: an toàn và thân thiện, độ bền, có thể sửa chữa và làm mới, linh hoạt trong thiết kế, khả năng truyền sáng. Chính những đặc tính này giúp cho đá nhân tạo ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng  rãi trong các thiết kế nội thất tạo nét sang trọng, tinh tế,tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà bạn.

cac-loai-da-nhan-tao-pho-bien-hien-nay-5Để biết thêm về các đặc tính và cách sử dụng đá nhân tạo giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Lời cam kết chất lượng dịch vụ Newlando.vn

Bài viết liên quan

HAI mẫu gạch ốp bể bơi phổ biến nhất
Tìm hiểu về đặc điểm của tranh đá tự nhiên
9 mẫu đá granite tự nhiên ĐẸP
Ứng dụng của đá granite trong trí nội thất