Những quy chuẩn về phong thủy trong xây dựng biệt thự bạn cần biết

access_time 2 năm ago chat_bubble_outline 0 comments
content_copy

Biệt thự là kiểu kiến trúc nhà cao cấp, thiết kế biệt thự khác với các kiểu kiến trúc nhà khác bởi nó cần có các thuộc tính của tự nhiên hài hòa với cuộc sống của con người. Hãy cùng kinh nghiệm làm nhà tìm hiểu nhé!

Khi xây dựng biệt thự rộng lớn, chủ đầu tư không những phải quan tâm tới kiến trúc ngôi biệt thự, mà còn phải đặc biệt quan tâm tới phong thủy của nó. Bởi nếu gia chủ muốn thiết kế cho mình một ngôi nhà đại cát đại lợi, vấn đề phong thủy nên được coi trọng và phải thự hiện đầu tiên của quy trình thiết kế và xây dựng.

nhung-quy-chuan-ve-phong-thuy-trong-xay-dung-nha-1

Xây dựng biệt thự phải được chọn trên thế đất bằng phẳng, bởi nếu ngôi biệt thự được xây dựng trên thế đất bị nghiêng sẽ khiến những người trong nhà có cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Nên xây biệt thự có phần lưng tựa vào núi, nó tượng trưng cho sự nghiệp của gia đình có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ. Nên bố trí một hồ bơi, hồ nước trước nhà, bởi trong phong thủy gọi là ” đường tiền tập thủy” đó là một điều rất lý tưởng.

nhung-quy-chuan-ve-phong-thuy-trong-xay-dung-nha-o

 

Nhà phải ở hướng chính: chính Nam chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Khi xây biệt thự nên để một khoảng đất trống phía Nam điều này đặc biệt tốt đối với gia chủ.

Khi xây biệt thự nên quan sát xung quanh, khu đất cần có gió nhẹ thổi qua thì chính là nơi đất lành. Nếu chọn nơi có gió to thì theo phong thủy, thì khí sẽ bị gió thổi tán đi. Nhưng nếu khu đất có gió quá ấm, cũng không phải nơi tốt, bởi khi sinh sống không khí sẽ kém bị lưu thông.

Lời cam kết chất lượng dịch vụ Newlando.vn

Bài viết liên quan

Mẹo bày trí phòng khách ngày tết hợp phong thủy thu hút vượng khí
Dọn nhà đón tết đúng phong thủy rước tài lộc cả năm Kỷ Hợi 2019
Phong thủy bằng tranh đá tự nhiên
Gợi ý hay thu hút sinh khí cho ngôi nhà