Tiêu chí chọn gạch Việt Nhật ốp tường phòng bếp đẹp

access_time 2 năm ago chat_bubble_outline 0 comments
content_copy

Gạch Việt Nhật ốp tường sẽ mang đến một phong cách mới cho phòng bếp của bạn, bức tường gạch sẽ có năng chống chịu được những tác động bên ngoài do thường xuyên nấu nướng. Có thể nói, bức tường gạch này được ví như “ tấm lót” cho chở cho bức tường sau bếp. Đặc biệt, bạn có thể chọn gạch có họa tiết theo chủ để mà mình thích sẽ giúp mang lại cảm giác dễ chịu, lại vừa tạo thêm nguồn cảm hứng cho bạn nấu những món ăn thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình của mình

 

tieu-chi-chon-gach-op-tuong-phong-bep-dep

Bạn có thể không cần sử dụng đến gạch ốp trang trí đối với phòng khách, phòng ngủ, nhưng đối với phòng  bếp nhất là khu vực nấu nướng thì chắc chắn bạn buộc lòng phải sử dụng đến gạch ốp tường bếp cho dù muốn tiết kiệm hay không thích sử dụng đi chăng nữa. Bếp nấu ăn hàng ngày sẽ thường xuyên có dầu mỡ, khói, lửa… Việc sử dụng gạch Việt Nhật  ốp tường bếp sẽ bảo vệ bức tường nhà bạn về cả mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng. Hơn nữa khi ốp gạch bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc lau chùi tẩy rửa các vết bẩn trong quá trình nấu nướng.

Nhưng trong quá trình lựa chọn và lát gạch Việt Nhật ốp tường phòng bếp bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

Do phong bếp là không gian để nấu nướng nên thường xuyên bị dính dầu mỡ, bám bẩn lên tường. Vì vậy, khi chọn gạch ốp tường cho phòng bếp bạn nên chọn loại gạch có bề mặt trơn bóng như gạch men. Bên cạnh, đối với gạch ốp lát Việt Nhật nhà bếp thì bạn nên dùng gạch có kích thước lớn để giảm bớt cách ke mạch hạn chế thấm nước.
tieu-chi-chon-gach-op-tuong-phong-bep-dep-2
Về màu sắc của gạch ốp lát cho phòng bếp bạn có thể trang trí gạch theo chủ đề về thiên nhiên nhằm giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho không gian. Vấn đề thẩm mỹ sẽ do yếu tố màu sắc quyết định rất nhiều. Bạn có thể sử dụng gạch ốp tường có cùng màu với gạch lát nền phòng bếp hoặc cũng có thể lựa chọn mẫu gạch, màu gạch khác.
tieu-chi-chon-gach-op-tuong-phong-bep-dep-4
Đặc biệt khi phòng bếp nhà bạn bị hạn chế về diện tích tốt nhất hãy bỏ qua các màu gạch tối, vì nếu không khéo léo kết hợp chúng có thể sẽ khiến cho gian bếp nhà bạn trông càng nhỏ hẹp hơn và có phần tù túng, tối tăm. Do quá trình nấu nướng sẽ tạo ra khói, dầu mỡ, những thứ này sẽ dễ dàng két bẩn lại nếu gạch ốp khu vực đặt bếp nhà bạn có quá nhiều hoa văn nổi, độ nhám cao. Chính vì thế bạn nên tối giản đối với gạch Việt Nhật ốp tường bếp. Nếu không quá cầu kỳ tốt nhất bạn nên gạch có bề mặt trơn bóng để dễ dàng hơn trong việc vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh, bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy, tránh sử dụng màu đỏ cho phòng bếp nhé. Nếu phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên dùng gạch màu sáng, ít hoa văn sẽ giúp làm cho căn phòng trông rộng rãi, thoáng mát hơn.
tieu-chi-chon-gach-op-tuong-phong-bep-dep-3
Với không gian kiến trúc hiện đại thì việc sử dụng gạch gam màu tươi sáng hoặc màu trung tính là phù hợp nhất, nó giúp mang lại cảm giác trẻ trung, năng động nhưng cũng rất ấm cúng cho không gian này. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chỉ lát gạch ốp tường cho khu vực bếp nấu nướng, như vậy cũng đảm bảo mang lại cảm giác sạch sẽ cho khu vực này lại vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Bài viết liên quan

Cách làm bóng đá granite với bốn nguyên liệu đơn giản sẵn có
Đá marble tự nhiên và đá marble nhân tạo khác nhau như thế nào
Tìm hiểu đá Marble ốp bếp vượt thời gian
Ốp tường bằng đá tự nhiên và phong thủy cho ngôi nhà của bạn