Tìm hiểu về đá cubic tự nhiên

access_time 6 tháng ago chat_bubble_outline 0 comments
content_copy

 Đá cubic, với  nguồn gốc từ tự nhiên, rất bền theo thời gian được dùng phổ biến trong việc lát nền sân vườn và luôn tạo ra một vẻ đẹp riêng biệt và vô cùng độc đáo, vậy đá cubic là gì? Các bạn hãy cùng kinhnghiemlamnha.vn đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đá Cubic xanh thanh hoá


 

Nó có xuất xứ từ các vùng núi đá như Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi. Được chế tác theo phương pháp tẩy hay chẻ thô tự nhiên. Đặc biệt đá rất thích hợp với các công trình phục hồi đô thị cổ ở Việt Nam như Hội An, Huế, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Trị ….

Đá ốp lát cubic được định nghĩa một cách đơn giản là sản phẩm được gia công từ đá vôi tự nhiên theo kích thước hình vuông cubic 10x10cm ( tỉ lệ chuẩn chiều dài và chiều rộng). Độ dày của sản phẩm phụ thuộc vào mục đích ốp lát khác nhau.

Mỗi loại cubic được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, như đá cubic quy chuẩn 10x10x8cm, 10x10x5 cm thì chủ yếu dùng trong lát sân vườn, lát lối đi những công trình công cộng, khu Resort, Villa, khách sạn,khu nghĩ dưỡng…..dòng đá cubic tự nhiên có kích thước vuông nên được lát theo nhiều mô hình khác nhau, phù hợp với chu vi khu đất tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.


 

Đặc điểm nổi bật của đá cubic


Đặc điểm nổi bật của loại đá này phụ thuộc vào chất liệu gia công nên sản phẩm đó.  Các loại đá ốp lát trang trí cubic thông dụng đều có màu trung tính hoặc màu tối. Bề mặt đá được chẻ thô tự nhiên tạo độ nhám chống trơn trượt, chịu được lực ma sát và trọng tải lớn, độ bền cơ học cao.

Kích thước thường dao động là 10x10x8cm,10x10x5cm, 10x10x10cm và 10x10x2cm. Trong đó kích thước 10x10x8cm là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay.Về thi công: Đá cubic thường lát theo mô hình thẳng đối với lối đi, lát so le với khoảng chu vi hẹp, đối với khu đất lớn thì có thể lát theo mô hình cánh quạt hoặc lát thẳng. Mỗi loại cubic được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, dòng đá cubic có kích thước vuông nên được lát theo nhiều mô hình khác nhau, phù hợp với chu vi khu đất tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.Hy vọng với những thông tin về đá Cubic trên của kinhnghiemlamnha.vn sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn tốt hơn cho những công trình xây dựng của mình.


 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Top 10 sự thật thú vị về đá Granite mà có thể bạn chưa biết
Những điều có thể bạn chưa biết về đá Granite
Chọn đá cubic lát nền sân vườn có tốt không?
Tạo sự thoáng mát và độc đáo cho ngôi nhà bằng gạch bông gió