[Video] Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng

access_time 2 năm ago chat_bubble_outline 0 comments
content_copy

Thước lỗ ban là loại thước thường được sử dụng trong xây dựng, thiết kế nội thất theo quan niệm phong thuỷ. Trên Thước Lỗ Ban đó có phân định các khoảng tốt – xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước nào là đẹp nên sử dụng, kích thước nào là xấu nên tránh. Thước Lỗ Ban được sáng tạo, sử dụng và đúc kết thử nghiệm qua cả ngàn đời nay định hai chữ tốt – xấu.

Tại sao lại là được gọi là thước Lỗ Ban? Lỗ Ban là bậc thầy phong thủy và ông tổ thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại, tương truyền đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây thước Lỗ Ban huyền thoại. Từ đó người ta gọi cây thước phong thuỷ là thước Lỗ Ban.

Trong xây nhà, sửa chữa nhà cửa, thường sử dụng phổ biến 3 loại thước Lỗ Ban 52cm, 42,9cm, 38,8cm. Ngày nay các loại thước này được tích hợp sẵn vào các loại thước rút 5m, 7m, 10m để tiện cho người sử dụng. Khi dùng thước này cô, chú, anh, chị chỉ cần chọn kích thước đúng vào những cung (ô) màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước) là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đình. Những cung có màu đen là cung không tốt, nên tránh.

Ý nghĩa của các ô trên thước như thế nào? Cách sử dụng thước ra sao? Mời các bạn xem video hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Lời cam kết chất lượng dịch vụ Newlando.vn

Bài viết liên quan

Mẹo bày trí phòng khách ngày tết hợp phong thủy thu hút vượng khí
Dọn nhà đón tết đúng phong thủy rước tài lộc cả năm Kỷ Hợi 2019
Phong thủy bằng tranh đá tự nhiên
Gợi ý hay thu hút sinh khí cho ngôi nhà